แหล่งรวมความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยในการทำงาน ที่คุณสามารถอ่านได้ฟรี!
Home » ศูนย์กลางเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมการเกษตร

ศูนย์กลางเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมการเกษตร

by Kristina Perkins
27 views
1.ศูนย์กลางเทคโนโลยี

การเกษตรในประเทศที่พัฒนาแล้วได้เคลื่อนไหวไปสู่การใช้เทคโนโลยีและเครื่องจักรกล เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมากขึ้น ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

กษตรกรใช้วัวควายไถนา และเครื่องมือที่เป็นแบบดั้งเดิมในการเกษตร แต่ในปัจจุบันเทคโนโลยีและเครื่องจักรกลเข้ามาช่วยทุ่นแรงอย่างมาก เป็นผลให้การเกษตรไปสู่ศตวรรษที่ 21

การเกษตรอุตสาหกรรมอย่างแท้จริง

เป็นที่ทราบกันอย่างกว้างขวางว่าการแข่งขันในอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลการเกษตรในประเทศที่พัฒนาแล้วอยู่ในระดับที่สูงมาก ซึ่งทุกค่ายและแบรนด์ต่างมุ่งหวังในการเข้าถึงตลาดใหม่ๆ ที่สามารถเสนอโอกาสทางธุรกิจได้

หนึ่งในตลาดใหม่ที่กำลังเติบโตอย่างมาก คือ ตลาดอาเซียน ซึ่งมีศักยภาพในการผลิตสินค้าเกษตรและเกษตรกรรมที่สูง แม้ว่าปริมาณการซื้อขายในตลาดนี้จะไม่มากเท่ากับยุโรป และความต้องการในการใช้เครื่องจักรกลการเกษตรอาจจะไม่มากเท่าในภูมิภาคอื่นๆ อย่างไรก็ตาม การเติบโตของตลาดนี้ยังคงต่อเนื่องอย่างไม่หยุดนิ่ง เนื่องจากมีการพัฒนาเทคโนโลยีทางการผลิตที่ต่อเนื่องอยู่

2.ศูนย์กลางเทคโนโลยี

ประเทศไทยยังมีความสำคัญในฐานะศูนย์กลางที่เชื่อมโยงประเทศรอบบริเวณ 

โดยมีพื้นที่ภูมิศาสตร์ที่สำคัญ และมีพัฒนาการด้านการเกษตรอย่างมาก ซึ่งเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้บริษัทผลิตเครื่องจักรกลการเกษตรมองหาทางเข้าสู่ตลาดไทย และมองหาโอกาสในการเป็นศูนย์กลางด้านการตลาด

บริษัทระดับโลกอย่าง นิว ฮอลแลนด์ ซึ่งเป็นบริษัทผลิตเครื่องจักรกลจากสหรัฐอเมริกา ได้ตั้งบริษัทใหม่ในประเทศไทย ในนามของ ซีเอ็นเอช อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อให้บริการตลาดไทยโดยตรง และจัดจำหน่ายเครื่องจักรกลการเกษตรที่ครบวงจร โดยมุ่งเน้นไปที่การผลิตและจำหน่ายรถแทรกเตอร์ที่มีความแข็งแกร่งและทนทาน รวมถึงรถตัดอ้อยที่มีประสิทธิภาพสูง และรถที่ออกแบบมาอย่างพิเศษ สำหรับการใช้ในไร่ขนาดเล็กและกลาง

สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://www.thairath.co.th/newspaper/columns/942672

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Lyricslyric logo

เว็บไซต์บทความเกี่ยวกับความปลอดภัยในการทำงานที่เต็มไปด้วยความรู้และเทคนิคที่คุณสามารถเข้าถึงและอ่านได้ฟรี!

©2024  A Media Company – All Right Reserved. Designed and Developed by Lyricslyric